top of page
Post: Blog2_Post
 • Writer's pictureHerbal Essence Author

Chakras (Part 2): Root Chakra - Luân Xa nền tảng của quá trình khai phá năng lượng tâm thức.

Updated: Jan 12, 2021


Được rồi, qua bài viết này mình sẽ cố gắng cho bạn hiểu hết về Root Chakra qua những kiến thức mà mình tìm hiểu từ nhiều nguồn và đúc kết lại từ những trãi nghiệm, suy nghĩ của chính bản thân.


Nhập coupon: “CHAKRA” để nhận ngay khuyến mãi 10% khi mua tất cả những sản phẩm trên Website

https://www.herbalessenceproject.com/productsROOT CHAKRA

Tiếng Phạn: Muladhara


Màu tượng trưng cho Root Chakra: Đỏ


Hình tượng đại diện cho Root Chakra: Trái đất


Tần số rung động đối với Root Chakra: 396 Hz


Mantra của Root Chakra: Lam


Giác quan thể hiện Root Chakra: Mùi


Đối nghịch với Root Chakra: Nỗi sợ


Ảnh hưởng của Root Chakra: Sự phụ thuộcRoot Chakra là luân xa đầu tiên trong hệ thống luân xa của cơ thể. Luân xa này chứa đựng năng lượng của Trái Đất vì thế năng lượng được nuôi dưỡng khi cơ thể đang trong trạng thái liên kết với mặt đất.

Vị trí Root Chakra nằm ở đáy cột sống và nó kéo dài đến hông, chân và bàn chân của chúng ta. Root Chakra cũng chi phối hệ thống miễn dịch, xương và tuyến thượng thận.KHI NĂNG LƯỢNG ROOT CHAKRA BỊ TUỘT XUỐNG MỨC THẤP, CƠ THỂ LẬP TỨC BIỂU HIỆN RA BÊN NGOÀI:

 • Thiếu cân hoặc thừa cân.

 • Lo lắng hoặc trầm cảm.

 • Mất cảm nhận.

 • Các vấn đề với chân hoặc bàn chân.

 • Các vấn đề với cột sống.

 • Thiếu sắt.

 • Hệ thống miễn dịch yếu.

 • Chóng mặt.

 • Mệt mỏi.

 • Mất năng lượng.

VỀ TINH THẦN:

 • Các vấn đề về mối quan hệ (thiếu tin tưởng).

 • Thiếu thông suốt trong suy nghĩ và tập trung giảm sút.

 • Cảm thấy thiếu thốn hoặc tham lam.

 • Cảm thấy không được hỗ trợ bởi cơ thể vật lý, Trái Đất và các mối quan hệ xung quanh.

 • Lo lắng về sự sống còn và những nhu cầu thiết yếu (thức ăn, nước uống và nơi ở).

 • Gặp phải sự bất an trong các mối quan hệ.CÒN KHI NĂNG LƯỢNG CỦA CHAKRA ROOT QUÁ MẠNH NÓ SẼ ẢNH HƯỞNG CON NGƯỜI THEO HƯỚNG:

 • Ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần của bạn.

 • Bạn sẽ phát triển cái "Chấp Trước" của mình quá mức gây nên sự cứng nhắc trong quyết định và hành vi bản thân.

 • Bị ám ảnh về của cải vật chất hoặc sức khoẻ một cách thái quá, nó dẫn đến việc hình thành nên thói quen và bạn phải tuân thủ các khuôn mẫu giống nhau cho từng hoạt động thường ngày.

 • Trạng thái cơ thể luôn nằm trong cảm xúc tức giận, hiểu chiến, thiếu kiên nhẫn, ảo tưởng, tham lam và đố kỵ.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự mất cân bằng năng lượng, bạn có thể cân bằng năng lượng của Root Chakra theo hướng đơn giản là quan tâm hơn trong chế độ ăn uống và cải thiện lối sống; chú tâm vào các phản ứng cảm xúc và tinh thần, điều đó có thể mang lại sự cân bằng năng lượng của Root Chakra một cách tự nhiên nhất thông qua cách kiểm soát và yêu thương cơ thể của chính bản thân mình.


Cách duy trì năng lượng Chakra trong 9 bước:


1. Duy trì tâm thức ổn định và thích nghi trong môi trường sống.

Root Chara là năng lượng tạo cảm giác an toàn và ổn định. Xây mối quan hệ hài hoà là cách để bạn duy trì sự cân bằng trong tâm thức.

Bạn cảm thấy như thế nào trong môi trường từ nhà, đến thị trấn, từ người thân đến mối quan hệ xã hội, đều quan trọng trong việc hỗ trợ cân bằng năng lượng của Root Chakra.


2. Duy trì sự kết nối mật thiết với Trái Đất.

Nếu bạn muốn khai phá năng lượng từ Root Chakra của mình, bạn phải kết nối với Trái Đất. Đi ra ngoài với đôi chân trần trên cỏ hoặc có thể trồng trọt, chăn nuôi, tạo năng lượng sống cho bạn và bạn bè của bạn cũng là điều cần phải làm để giữ vững năng lượng cho Root Chakra.

Nếu bạn không có vườn, hãy đi bộ đến công viên gần nhất và chú ý đến từng bước chân của mình thông qua việc cảm nhận sự tiếp xúc mà chân của bạn tạo ra trên mặt đất và hãy biến nó thành một thói quen hàng ngày. Ngoài ra, hãy thêm thực vật vào môi trường xung quanh bạn vì chúng sẽ mang Trái Đất đến gần hơn với cơ thể con người.

Bạn cũng có thể hình dung một sợi dây nối đất làm bằng ánh sáng đỏ hợp nhất giữa Root Chakra của bạn với tâm trái đất.


3. Tích cực hoạt động thể chất.

Root Chakra quyết định chất lượng thể chất và cảm giác được sống trong cơ thể bạn. Bất kỳ loại hoạt động nào, bất kể lớn hay nhỏ, đều hỗ trợ việc tiếp thiên năng lượng cho Root Chakra.

Bất kỳ chuyển động nào liên quan đến chân và bàn chân của bạn sẽ rất hữu ích. Khi bạn trải nghiệm sức mạnh ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn của Trái Đất lên đôi chân mình, bạn sẽ kết nối với sức mạnh của Root Chakra.


4. Vượt qua cảm giác bất an bằng cách cân bằng cái "tôi" cá nhân.

Củng cố niềm tin của bạn rằng bạn là người hạnh phúc trong thế giới này và biết trân trọng những gì mình đang có.

Khi bạn tự chủ, tự tin và hiểu rõ về tài năng của mình, bạn có thể dễ dàng hồi phục năng lượng của Root Chakra.

5. Khám phá nhu cầu và mong muốn thực sự của bạn.

Nếu bạn muốn vận được năng lượng của Root Chakra, bạn cần biết mình thực sự là ai, cần gì và khao khát có được gì trong cuộc đời.

Điều này sẽ tạo nền tảng cho các quyết định và hành động của bạn khi nói đến những người bạn muốn làm việc cùng, nơi bạn muốn sống và những người bạn muốn kết thân.

Để biết bạn thực sự muốn gì trong cuộc sống, bạn phải đạt được trạng thái tinh thần minh mẫn thông qua việc quán chiếu nội tâm. Hãy dành thời gian để suy nghĩ cá nhân và lắng nghe những lời khuyên thật lòng từ bạn bè xung quanh.


Bạn có thể xem những sản phẩm nuôi dưỡng của Herbal Essence giúp cân bằng và tăng cường năng lượng tại đây:

Nhập coupon: “CHAKRA” để nhận ngay khuyến mãi 10% khi mua tất cả những sản phẩm trên Website

https://www.herbalessenceproject.com/products
6. Đi từ tư duy "vật chất" sang tư duy "tinh thần".

Khi bạn tìm hiểu về Luân Xa và muốn thực hành nó nghiêm túc có nghĩa bạn phải hiểu được vấn đề ăn uống, tiền bạc đều chỉ là xa xỉ. Bạn nên chuyển khái niệm về sự phong phú về vật chất sang sự phong phú về cảm xúc, tinh thần và kiến thức.

Thay vì quan tâm đến việc bạn có bao nhiêu của cải trong tài khoản ngân hàng, hãy xem xét những loại giàu có khác mà bạn có, chẳng hạn như gia đình, bạn bè và khả năng tận hưởng những thú vui đơn giản của bạn!


Với thiền định, bất cứ khi nào tâm trí của bạn xuất hiện những suy nghĩ, nỗi sợ hãi, hãy tiếp nhận với lòng biết ơn và tiếp tục duy trì sự tập trung vào biểu tượng của Root Chakra.

Bạn sẽ thấy rằng, khi tâm trí của bạn được đưa về thấp nhất, bạn sẽ không còn lo lắng về sự hiện diện của bạn, năng lượng của Root Chakra lấp đầy cơ thể với cảm giác lạc quan, tự tin và ấm áp.

Dần dần, bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống không phải là đấu tranh để kiếm được nhiều nhất có thể, mà là chúng ta tìm những cơ hội có khả năng nhất để kết nối bản thân với những người thân yêu mà họ xứng đáng có được.

Hãy tin tưởng vào Root Chakra để nguồn năng lượng ấy hướng bạn đến những khoảnh khắc này, chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc dù đơn giản là nhận được một lời "cảm ơn" từ người khác.


7. Những gì bạn nghĩ và cảm nhận chắc chắn sẽ là những gì bạn sẽ thể hiện.

Root Chakra quy định mối liên hệ giữa chúng ta với thực tại này, nó nhắc nhở chúng ta rằng bất kể chúng ta có đầu óc tinh thần như thế nào, chúng ta vẫn phải sử dụng những món quà đó để tiến tới một thế giới vật chất hiện hữu.


Ngồi thiền trong khi tập trung vào Root Chakra là một cách rất mạnh mẽ để củng cố mối liên hệ đó, điều đó mở ra nhiều hướng dẫn và lời khuyên của Root Chakra đối với bản thân bạn.


Nếu bạn muốn tìm ý tưởng cho cuộc sống thực tại, hãy ngồi thiền và nghĩ về Root Chakra.


Hành động có nghĩa là tăng trưởng tâm linh và không tăng trưởng tâm linh có nghĩa là không tích hợp năng lượng Root Chakra.


8. Tận dụng hương liệu.

Liệu pháp bằng hương liệu cũng là một công cụ rất hữu ích để cân bằng năng lượng của Root Chakra.


Chúng bao gồm: Hương thảo, Myrrh, Gỗ Đàn Hương, Hoắc Hương và Ylang-Ylang.


Đó là bởi vì bản thân Root Chakra là thứ kết nối chúng ta với thực tế vật lý nhiều nhất và nếu bạn có mùi hương lấp đầy khoảng trống đó nó sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều trong tinh thần.


Một mùi đơn giản có thể mang lại cho chúng ta cảm giác về nơi ở, khơi dậy những kỷ niệm thời thơ ấu như: món ăn của bà bạn nấu ăn, chuyến đi đến bờ biển, bộ lông xù xì của một con vật cưng yêu quý đã mất tích từ lâu - tất cả dù chỉ là một tiếng rít nhẹ có thể truyền cảm hứng trong bạn.


Root Chakra kết nối rất tốt với khứu giác của bạn vì cách nó gắn kết bạn với thế giới vật chất - năng lượng chính xác mà nó cần để con người hoạt động tốt nhất.


9. Dùng dược liệu để cải thiện năng lượng.

Mỗi luân xa có tần số rung động, màu sắc và chức năng riêng, và cũng có những loại thực phẩm cụ thể có thể giúp tăng cường chức năng luân xa cụ thể của chúng.


Nếu bạn muốn tập trung vào luân xa gốc, hãy thêm nhiều thực phẩm có màu đỏ vào chế độ ăn uống của bạn. Điều này bao gồm củ cải đường, cải cầu vồng, thịt, đậu, trứng, đậu phụ, đậu nành và củ cải.


Nếu chúng không phải là màu đỏ, đừng lo lắng! Điều quan trọng là luân xa của bạn đang giúp bạn xác định những gì nó muốn ở mức tốt nhất.


Vẫn tốt hơn, bạn có thể khám phá một công thức mới ngon miệng hoặc một loại thực phẩm mà bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ thử trước đây!


Bạn có thể xem những sản phẩm nuôi dưỡng của Herbal Essence giúp cân bằng và tăng cường năng lượng tại đây:

Nhập coupon: “CHAKRA” để nhận ngay khuyến mãi 10% khi mua tất cả những sản phẩm trên Website

https://www.herbalessenceproject.com/products
Suy nghĩ cuối cùng của mình về Root Chakra.


Khi hiểu và khai thác năng lượng của Root Chakra bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn, ít sợ hãi hơn và giữ vững nền tảng tư duy từ đó mà vươn lên với mức độ cao hơn.


Khi điều gì đó bất ngờ xảy ra, bạn sẽ không sụp đổ và suy sụp. Niềm tin của bạn rất mạnh mẽ và bạn tin tưởng rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thỏa vì bạn hiểu được rằng bạn đang nắm kiến thức và năng lượng của Root Chakra, nền tảng để đạt được các bậc trí huệ cao hơn.


Khi luân xa gốc được cân bằng, bạn sẽ cảm thấy được nuôi dưỡng, nâng niu và trân trọng. Bạn ổn định ngay tại nơi bạn đang ở và bạn được kết nối với thế giới ở mức độ sâu sắc và mãnh liệt hơn.


Nếu bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn ngay bây giờ, khó phát triển hoặc cảm thấy mình bị trì trệ hãy dừng lại và quan sát xung quanh chính bản thân mình.


Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung năng lượng vào hiện tại và hướng chúng đến Root Chakra - luân xa đầu tiên trong số các luân xa quan trọng. Duy trì sự cân bằng của luân xa gốc xây dựng một nền tảng vững chắc để mở các luân xa khác.


Nó giống như việc đặt nền móng cho một ngôi nhà mà bạn định sinh sống trong một thời gian dài. Bạn cần một nền tảng vững chắc được cắm sâu và chắc chắn vào đất để tạo ra sự ổn định cho ngôi nhà của bạn.


Khi chân đế vững chắc, bạn không cần phải lo lắng về việc kết cấu bị sụp đổ trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Bạn có thể tạo ra một ngôi nhà trong chính bạn, nơi mà có thể ngập tràn tình yêu và hạnh phúc.


Root Chakra được coi là nơi cung cấp năng lượng cho các luân xa khác. Nếu nó bị chặn hoặc không cân bằng, phần còn lại của các luân xa có thể cũng bị chặn và mất cân bằng.


Nếu điều gì đó khiến bạn lo lắng, chẳng hạn như tiền bạc, tình cảm hoặc mối quan hệ, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng dịch chuyển đến Root Chakra của bạn. Ngay cả khi vấn đề chỉ là tưởng tượng, nó vẫn có thể làm gián đoạn dòng năng lượng đến luân xa này!


Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy đón chờ phần sau của Series thông qua chủ đề:

"Sacral Chakra - Khai thác vào trung tâm tạo nên nguồn gốc của cảm xúc con người"


<